Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà
Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà sẽ giúp chị em sớm phát hiện sự cố sau đặt vòng tránh thai, nhằm nhanh chóng khắc phục được những biến chứng xảy ra khi vòng tránh thai bị lệch, tụt thấp hoặc bị đứt dây… Cụ thể cách kiểm tra như thế nào, mời mọi người xem ngay bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tính quan trọng của cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà

 Đặt vòng tránh thai là một trong những cách tránh thai an toàn được nhiều chị em áp dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Tuy vòng tránh thai mang lại hiệu quả ngừa thai cao, nhưng nếu chị em đặt vòng không đúng cách tại những đơn vị y tế yếu kém tay nghề lẫn chuyên môn, thì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Do đó, việc tự kiểm tra vòng tránh thai tại nhà sẽ trở thành cách giúp chị em sớm phát hiện được những sự cố bất thường ở vòng tránh thai gây ra và có hướng khắc phục kịp thời, nhằm tránh được một số những biến chứng xấu như sau:

Kiểm tra vòng tránh thai giúp vòng đặt đúng vị trí hơn

Kiểm tra vòng tránh thai giúp vòng đặt đúng vị trí hơn

Vòng tránh thai bị tụt thấp

 Vòng tránh thai sẽ phát huy được hiệu quả, nếu chị em đặt đúng vị trí trong tử cung. Thế nên, nếu vòng tránh thai sau khi đặt bị tụt thấp khỏi vị trí tử cung sẽ không còn hiệu quả tránh thai, thậm chí đuôi của vòng tránh thai sẽ bị rơi xuống cổ tử cung, điều này khiến chị em thực hiện quan hệ sẽ gây tổn thương cho cả 2.

Vòng tránh thai bị đứt dây

 Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà có thể giúp chị em sớm phát hiện vòng tránh thai đã bị đứt dây. Nếu vòng tránh thai bị đứt dây, vòng cũng không thể nằm đúng vị trí, thì khả năng ngừa thai cũng sẽ không đạt được hiệu quả. Bởi phần đuôi của vòng có nối với sợi dây, yếu tố này nhằm giúp chị em có thể tự bản thân kiểm tra vòng có bị đứt dây trong quá trình sử dụng hay không, cũng như giúp dễ dàng tháo vòng sau khi không còn nhu cầu sử dụng.

Vòng tránh thai bị lệch

 Vòng tránh thai sau khi đặt bị lệch khỏi vị trí ban đầu cũng sẽ làm mất đi hiệu quả ngừa thai và còn làm tổn thương niêm mạc tử cung. Nếu trường hợp vòng tránh thai bị lệch và lạc đến một số những cơ quan khác bên trọng, sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì có thể nó sẽ khiến tử cung, ruột, bàng quang bị đâm thủng hoặc gây viêm vùng chậu, thậm chí bị lọt vào ổ bụng ….

 Thế nên, để đảm bảo an toàn tốt nhất chị em nên thường xuyên kiểm tra vòng tránh thai tại nhà để tránh được những biến chứng nêu trên xảy ra. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà

 Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi chị em có những vận động mạnh, có sự va chạm ở phần bụng dưới hay có những dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, máu chảy ngoài chu kỳ kinh… thì tốt nhất nên tự kiểm tra vòng tránh thai. Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà như thế nào cho an toàn, đúng cách chị em hãy xem những chỉ dẫn như sau:

Hướng dẫn tự kiểm tra vòng tránh thai tại nhà đúng chuẩn an toàn

 Thông thường, sau khi đặt vòng tránh thai tại những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em tự kiểm tra vòng tại nhà như sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà

  Trước khi tự kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, chị em cần rửa tay hoặc khử trùng tay sạch sẽ, cẩn thận nhằm tránh mang mầm bệnh vào trong âm đạo.

  Phần đuôi vòng tránh thai, sẽ có đoạn dây dài khoảng 5cm, phần dây này giúp chị em tiện lợi kiểm tra, sau khi đặt vòng. Thường sau khi đặt vòng tại đơn vị y tế chuyên khoa xong, bác sĩ sẽ đề nghị chị em được kiểm tra thử vòng, để cảm nhận đúng vị trí cũng như độ dài của dây. Điều này, giúp làm cơ sở cho những phát hiện về sự cố của vòng tránh thai về sau khi kiểm tra tại nhà.

  Nếu chị em kiểm tra phát hiện dây vòng tránh thai dài hoặc ngắn hơn bình thường, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy vòng tránh thai đã bị lệch.

  Khi kiểm tra và sờ tìm không thấy dây vòng nằm ở đâu, tức là vòng tránh thai của chị em đã bị trôi lạc khỏi vị trí ban đầu tại.

  Trường hợp kiểm tra nhưng lại thấy dây vòng đã bị đứt, thì chị em cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để được kiểm tra ngay.

 Chị em cần có cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà an toàn, hiệu quả, đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nhằm giúp sớm phát hiện được sự cố và có hướng khắc phục kịp thời nhằm giúp vòng tránh thai phát huy đúng tác dụng vốn có của nó. Trường hợp không biết vòng tránh thai bị sự cố, không còn hiệu quả tránh thai, lúc này vòng tránh thai sẽ trở thành “thủ phạm” khiến thai nhi bị dị tật, thai chết lưu ….

 Cần làm gì khi vòng tránh thai bị sự cố

 Qua quá trình tự kiểm tra vòng tránh thai tại nhà,nếu nhận thấy hoặc phát hiện vòng tránh thai có vấn đề như bị lệch, tụt thấp, đứt dây… chị em không nên tự xử lý tại nhà, thay vào đó hãy liên hệ hoặc đến ngay tại những đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất để được bác sĩ giỏi hỗ trợ. Tại đây, những bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm sẽ thực hiện kiểm tra, thăm khám, siêu âm, chụp X-quang… nhằm xác định chính xác sự cố ở vòng tránh thai xảy ra qua siêu âm. Sau đó, sẽ trực tiếp chỉnh sửa vị trí vòng, tháo vòng hoặc đặt lại vòng mới đúng chuẩn an toàn, đúng nhu cầu, giúp vào tránh thai nằm đúng vị trí và phát huy đúng tác dụng ngừa thai.

 *** LƯU Ý: Sau khi chị em thực hiện cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà và phát hiện được sự cố, tuyệt đối không nên chậm trễ trong vấn đề đến đơn vị y tế uy tín để thăm khám và cũng tuyệt đối không tự ý tháo vòng ra. Vì chị em không có chuyên môn khi tháo và không đúng cách sẽ gây ra nhiều biến chứng đến những cơ quan sinh sản bên trong và thậm chí gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

Những vấn đề sau đặt vòng cần gặp bác sĩ

 Ngoài việc đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi tự kiểm tra vòng tại nhà và phát hiện sự cố, thì chị em nếu sau đặt vòng có những dấu hiệu bất thường dưới đây, thì cũng nhanh chóng liên hệ hoặc đến trực tiếp đơn vị chị em chọn đặt vòng tránh thai, để được thăm khám và có biện pháp khắc phục kịp thời, phù hợp. Cụ thể:

  Sau khi đặt vòng về nhà, chị em có hiện tượng sốt cao.

  Sụt cân đột ngột, không rõ nguyên nhân sau đặt vòng.

  Quan hệ tình dục đau rát, không đạt được khoái cảm và thậm chí đau ngay cả khi di chuyển hoặc vận động mạnh.

  Sau đặt vòng chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị rối loạn, không đều như: chậm kinh, rong kinh, thống kinh hoặc thậm chí mất kinh.

  Khí hư ra nhiều bất thường, có màu sắc lạ kèm mùi hôi tanh…

  Đau vùng bụng dưới hoặc khi chị em nghi ngờ bản thân mang thai sau đặt vòng….

 Như vậy có thể thấy, cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết, nó không chỉ giúp chị em sớm phát hiện được sự cố và có cách khắc phục sớm, mà nó còn giúp chị em tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn vô cùng đáng tiếc. Vậy nên, chị em hãy nên thường xuyên tự kiểm tra vòng tránh thai đúng cách, an toàn tại nhà. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ đặt vòng tránh thai hiệu quả, an toàn hàng đầu tại Hải Phòng

 Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng luôn đi đầu trong việc hỗ trợ, chăm sóc, thăm khám về những vấn đề liên quan đến những bệnh lý phụ khoa và cả về chức năng sinh sản của chị em. Và đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả, chất lượng cũng trở thành một chuyên khoa chính tại Phòng Khám Việt Hải. Bên cạnh đó, tại đây còn đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một đơn vị y tế đạt chuẩn chất lượng như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ đặt vòng tránh thai hiệu quả, an toàn hàng đầu tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ đặt vòng tránh thai hiệu quả, an toàn hàng đầu tại Hải Phòng

  Hoạt động y tế hợp pháp, công khai, Phòng Khám Việt Hải tại Hải Phòng đã được Cơ Quan Chức Năng có thẩm quyền cấp giấy phép trong hoạt động thăm khám và đặt vòng tránh thai an toàn.

  Có đội ngũ bác sĩ nữ nhiều kinh nghiệm, chuyên môn tay nghề vững, chuyên về điều trị các bệnh phụ khoa và kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, tư vấn, hướng dẫn chị em cụ thể về cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà.

  Đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế - máy móc hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho công tác thăm khám, thực hiện các biện pháp kế hoạch hóa gia đình diễn ra đúng chuẩn và an toàn.

  Môi trường phòng khám thoáng rộng, sạch sẽ, đảm bảo không gian riêng tư, tạo sự thoải mái nhất cho tất cả bệnh nhân.

  Quy trình thăm khám và thủ tục đăng ký đặt vòng tránh thai đơn giản, được giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

  Chi phí đặt vòng tránh thai được niêm yết theo đúng quy định, nên đảm bảo tính hợp lý, công khai rõ ràng với từng trường hợp người bệnh.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên về vấn đề hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà sẽ hữu ích với mọi chị em. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn được tư vấn về cách tháo vòng tránh thai tại nhà, hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline 037 569 2838 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:

Hướng dẫn cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà như thế nào đúng chuẩn an toàn.

Bài viết liên quan
Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai

03-02-2020

Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai là một bước vô cùng quan trọng và không thể...
Phá thai nội khoa là gì và chi phí phá thai nội khoa

18-02-2020

Hiện nay, phương pháp đình chỉ thai nội khoa được nhiều trường hợp chị em mang thai...
Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

21-04-2020

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được những chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên...
Uống cao ích mẫu có phá thai được không? Cách phá thai an toàn

12-02-2020

Vấn đề uống cao ích mẫu có phá thai được không? Cách phá thai an toàn đã trở thành...