Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai
Xếp hạng: 2 / 5 ( 1 lượt đánh giá)

 Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai là một bước vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua. Vì sau quá trình kiểm tra này bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp cho từng trường hợp chị em thai phụ, nhằm giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những bước kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai cần làm là gì?

 Quá trình kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với thai phụ trước quyết định bỏ thai. Yếu tố này, nhằm đảm bảo độ chính xác, phù hợp với những phương pháp đình chỉ thai an toàn đã chỉ định, cho hiệu quả phá thai cao và tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy trong và sau quá trình phá thai như: Thai chết lưu, sót thai, sót nhau, băng huyết, dính tử cung…

 Do đó, trước khi tiến hành thực hiện phá thai tại những địa chỉ phá thai uy tín, thai phụ sẽ được bác sĩ chuyên khoa cho thực hiện một số bước kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm như sau:

Những bước kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai cần làm

Những bước kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai cần làm

Xét nghiệm, kiểm tra mang thai sớm (HCG)

 Đây chính là bước kiểm tra đầu tiên, giúp chị em thai phụ phát hiện, nhận biết bản thân mang thai sớm, để có phương án chăm sóc hoặc đình chỉ thai phù hợp theo ý định hiện tại của chị em.

 Vì nếu chị em có mang thai trong khoảng 7 ngày đầu tiên, thì trong nước tiểu của chị em sẽ có chứa một loại Hormone (với tên viết tắt là HCG). Do đó, chỉ cần tiến hành kiểm tra nồng độ HCG trong máu và nước tiểu là đã có thể xác định chính xác chị em đã có mang thai hay chưa.

Siêu âm, kiểm tra thai nhi

 Trong quá trình kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai không thể nào thiếu công đoạn siêu âm, kiểm tra thai nhi. Vì thông qua công nghệ siêu âm hiện đại, bác sĩ chuyên khoa có thể biết chính xác được tuần tuổi, vị trí, kích thước và những bất thường tại vị trí cổ tử cung. Từ đó, mới có thể đưa ra phương pháp phá thai phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất.

Xét nghiệm dịch âm đạo

 Xét nghiệm dịch âm đạo chính là cách giúp phát hiện ra sự có mặt của một số các tác nhân có hại như: Nấm, trùng roi, vi khuẩn, virus gây ra những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa cũng như các bệnh qua đường tình dục. Những tác nhân gây hại này có thể gây ra viêm nhiễm ở âm đạo và sau đó có thể lội ngược dòng lên các cơ quan sinh sản khác. Từ đó, gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản của thai phụ lẫn thai nhi. Vì thế, trước khi thực hiện phá thai chị em thai phụ cũng cần phải tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo để có biện pháp xử lý thích hợp, an toàn và phòng tránh viêm nhiễm sau thủ thuật phá thai.

Kiểm tra điện tâm đồ

 Kiểm tra điện tâm đồ trước khi thực hiện phá thai nhằm giúp phát hiện ra những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch. Bởi những trường hợp thai phụ mắc phải chứng bệnh tim mạch nghiêm trọng, thì trong quá trình thực hiện phá thai sẽ không thể nào sử dụng thuốc gây mê và không được thực hiện phương pháp hút thai. Thay vào đó, chỉ có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hiệu quả.

Xét nghiệm máu

 Đối với quá trình kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai không thể nào không nhắc đến bước xét nghiệm máu. Vì khi xét nghiệm máu là cách tốt nhất để phát hiện ra những bất thường ở trong máu, từ đó sớm có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời những tình huống nguy hiểm như tình trạng chảy máu bất thường, máu không đông… Cũng như giúp bác sĩ chuyên khoa sớm phát hiện ra những căn bệnh lây nhiễm qua đường truyền máu nguy hiểm.

Một số xét nghiệm khác

 Ngoài những bước xét nghiệm kiểm tra nêu trên, chị em thai phụ cũng cần phải làm thêm một số xét nghiệm khác như thăm khám phụ khoa, kiểm tra kích thước cổ tử cung, kiểm tra sàng lọc HIV… để đảm bảo an toàn cao nhất cho sức khỏe và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với thai phụ.

 Như vậy, chị em thai phụ cũng có thể nhận thấy vấn đề kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai chính là một bước vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như chức năng sinh sản về sau của chị em. Nhưng nếu chị em thai phụ chủ quan mà bỏ qua giai đoạn thăm khám, kiểm tra tổng quát lâm sàng trước khi đình chỉ thai kỳ, điều này sẽ dẫn đến những biến chứng viêm nhiễm nguy hiểm sau phá thai. Do đó, khi chị có nhu cầu, ý định bỏ thai an toàn, hiệu quả tốt nhất thai phụ nên tìm đến đúng những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để được tiến hành các bước kiểm tra, thăm khám, xét nghiệm lâm sàng và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất với từng trường hợp thai phụ. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ thực hiện phá thai đúng chuẩn an toàn và hiệu quả

 Khi mang thai ngoài ý muốn và vì nhiều lý do khó nói khác nhau nên không thể giữ thai, chị em có thể tìm đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tọa lạc tại Ngô Quyền, Hải Phòng. Đây chính là một trong những địa chỉ phá thai an toàn uy tín, chất lượng, hợp pháp mà chị em có thể yên tâm tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu đình chỉ thai.

 Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải dần khẳng định chất lượng dịch vụ y tế bằng việc không ngừng nỗ lực học hỏi, nghiên cứu, đổi mới và ngân cao tay nghề. Hiện tại, chúng tôi đã hỗ trợ thực hiện đình chỉ thai thành công cho rất nhiều trường hợp chị em. Do đó, chúng tôi hiện đã và đang được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được đông đảo chị em cho những phản hồi tích cực. Hơn thế đó, Phòng Khám Việt Hải còn đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố về một đơn vị y tế đạt chất lượng quốc tế trong dịch vụ thăm khám và đình chỉ thai an toàn, hiệu quả. Cụ thể:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ thực hiện phá thai đúng chuẩn an toàn và hiệu quả

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ thực hiện phá thai đúng chuẩn an toàn và hiệu quả

 Tại Phòng Khám Việt Hải chị em sẽ được tiến hành kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng chuẩn và an toàn nhất.

  Đội ngũ các y bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững, có đầy đủ chứng chỉ bằng cấp hành nghề, giàu kinh nghiệm trực tiếp siêu âm thai nên chị em hãy yên tâm.

  Phòng Khám Việt Hải còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế đầy đủ và chủ yếu được nhập khẩu từ những nước có nền y học đứng đầu trên thế giới nên đảm bảo cho kết quả thăm khám, siêu âm, chẩn đoán chính xác nhất.

  Hệ thống các phòng ban khám chữa bệnh đều đầy đủ tiện nghi, vô trùng tuyệt đối nên đảm bảo an toàn cao cho mọi quá trình khám chữa bệnh.

  Toàn bộ chi phí từ thăm khám, siêu âm, kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai đều được công khai rõ ràng, mọi khoản thu đều được hợp lý ở mức giá niêm yết theo đúng quy định. Hơn hết, chúng tôi đều có thông báo chi phí cụ thể cho mọi chị em được rõ trước khi tiến hành thủ thuật đình chỉ thai.

  Phòng Khám Việt Hải đã đang áp dụng và thực hiện chính sách bảo mật thông tin bệnh án người bệnh. Vì thế, chị em có thể yên tâm không phải lo lắng về vấn đề tiết lộ hay rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

  Thời gian khám chữa bệnh tại Phòng Khám Việt Hải linh hoạt, làm việc liên tục từ 7h30 - 19h30 tất cả các ngày trong tuần nên chị em có thể chủ động sắp xếp thời gian phù hợp để đến để thăm khám mà không gây ảnh hưởng đến công việc, học tập.

 Mong rằng với toàn bộ những thông tin chia sẻ trong bài viết kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai đã có thể giúp chị em thai phụ có thêm thật nhiều kiến thức, cũng như có thể tìm chọn đúng đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám và siêu âm và chẩn đoán đúng tình trạng thai nhi nhất. Nếu còn bất cứ thông tin gì cần được chia sẻ, tư vấn, giải đáp thì hãy gọi ngay đến Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khóa:

Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai, Khám thai việc làm cần thiết, Kiểm tra, xét nghiệm thai việc làm quan trọng trước khi phá thai, trước phá thai nên tiến hành kiểm tra thai, cần kiểm tra thai trước khi phá thai.

Bài viết liên quan
Phá thai rồi có mang thai được nữa không?

27-04-2020

Phá thai luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm ý chị em....
Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không?

27-04-2020

Thắc mắc, phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? sẽ được các bác sĩ giỏi tại Phòng...
Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

28-04-2020

Do thiếu hiểu biết và thiếu kiến thức trong tình yêu, tình dục nên nhiều cặp đôi...
Tại sao phá thai bằng thuốc ra dịch màu nâu?

02-06-2020

Nhiều chị em sau khi dùng thuốc phá thai thì đặt câu hỏi tại sao phá thai bằng thuốc ra...