Phá thai rồi có mang thai được nữa không?
Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Phá thai luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm ý chị em. Thế nên, đã khiến chị em lo lắng, sợ hãi không biết rằng liệu phá thai rồi có mang thai được nữa không? để giải đáp được thắc mắc trên, mời chị em xem ngay thông tin trong bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tổng quan kiến thức cần biết về phá thai an toàn

 Tất nhiên, trên đời không có một người mẹ nào lại muốn quyết định phá thai, nhưng vì một số lý do đặc biệt như: Mang thai khi chưa kết hôn, tình trạng sức khỏe người mẹ không đảm bảo, thai nhi bị dị tật bẩm sinh, bị hãm hiếp… nên đã khiến họ bắt buộc phải đưa ra quyết định khó khăn đó là phá thai an toàn. Vì lẽ đó, nên sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số những thông tin cơ bản về phá thai an toàn cho chị em nắm rõ. Sau đó, sẽ đi vào giải đáp vấn đề phá thai rồi có mang thai được nữa không?

Thực hiện phá thai an toàn là gì?

 Phá thai an toàn được hiểu là quá trình tiến hành chấm dứt sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ trước thời kỳ sinh nở một cách chủ động, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chức năng sinh sản và cả tính mạng chị em về sau.

 Nhưng để đảm bảo quá trình phá thai diễn ra an toàn, đúng quy trình, chị em cần phải được thực hiện tại bệnh viện công lớn hoặc thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín, chuyên khoa, hoạt động hợp pháp. Đồng thời, phải có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn, có như vậy mới đảm bảo an toàn và đạt thành công phá thai cao.

Trước khi phá thai cần gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn

Trước khi phá thai cần gặp bác sĩ chuyên khoa để tư vấn phương pháp phá thai phù hợp, an toàn

Những phương pháp phá thai an toàn

 Hiện nay, nền y học ngày một phát triển vượt trội, nên cũng cho ra đời rất nhiều phương pháp phá thai hiện đại, an toàn, phù hợp. Sau thăm khám, siêu âm kỹ lưỡng bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp thai phụ khác nhau. Cụ thể:

 ◈ Phá thai bằng thuốc

 Với phương pháp thai này chỉ áp dụng thành công với những trường hợp thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, thai đã di chuyển đến tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt. Lúc này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định chị em thai phụ uống 2 viên thuốc phá thai ở 2 thời điểm khác nhau.

 Thuốc phá thai sẽ có tác dụng làm ngừng lại sự phát triển của thai nhi và tạo sự kích thích co bóp tử cung mạnh nhằm tống đẩy thai nhi ra ngoài tương tự như một cách sảy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai cũng chống chỉ định với những thai phụ bị dị ứng với thành phần có trong thuốc phá thai.

 ◈ Phương pháp hút thai

 Phá thai rồi có mang thai được nữa không? luôn là thắc mắc của chị em khi mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai. Vì họ lo sợ chọn nhầm phương pháp phá thai sẽ gây ra nguy cơ vô sinh về sau. Nhưng nếu thai nhi đã từ 8 - 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định áp dụng phá thai bằng phương pháp hút thai chân không hiện đại. Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, nên cần có sự can thiệp từ các thiết bị y tế vào tử cung người mẹ, nhằm đưa thai nhi ra ngoài một cách an toàn, hiệu quả.

 ◈ Phương pháp nong gắp thai

 Phương pháp nong gắp thai được chỉ định áp dụng với những trường hợp thai nhi từ 12 – 18 tuần tuổi. Đây cũng là một phương pháp phá thai ngoại khoa, nên cần có sự hỗ trợ, can thiệp từ thiết bị y khoa chuyên dụng để nạo, gắp và đưa thai nhi ra ngoài.

 Tuy nhiên, dù chị em chọn phương phá thai nào đi chăng nữa, thì cũng ít nhiều gây ra một số tổn thương nhất định cho sức khỏe, tử cung và tâm lý người mẹ. Vì thế, tốt nhất chị em thai phụ cần tìm chọn một đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất, có đội ngũ các chuyên gia y bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề chuyên vững, môi trường phá thai sạch thoáng, trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng hoàn toàn … có như vậy mới đảm bảo được an toàn và đạt hiệu quả cao trong quá trình phá thai. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện phá thai không an toàn

 Như đã nói trên, phá thai luôn tìm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm. Vì thế, nếu chị em tự ý bỏ thai tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc phá thai tại những địa chỉ hoạt động “chui”, kém chất lượng về mọi mặt, không an toàn, khả năng cao chị em sẽ phải nhận lãnh một số những biến chứng nguy hiểm như sau:

Những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện phá thai không an toàn

Những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện phá thai không an toàn

Gây vô sinh - hiếm muộn

 Nếu chị em thực hiện phá thai không an toàn tại đơn vị y tế hoạt động”chui”, có đội ngũ y bác sĩ yếu kém tay nghề, dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình phá thai như: Rách hoặc thủng tử cung, dính buồng tử cung, sót nhau thai… những biến chứng này lại trở thành yếu tố chính gây vô sinh - hiếm muộn về sau cho chị em. Và đó cũng trở thành đáp án cho vấn đề phá thai rồi có mang thai được nữa không?

Nhiễm trùng tử cung

 Khi chị em vì ham rẻ mà chọn nhầm phải đơn vị y tế thực hiện phá thai kém chất lượng, trang thiết bị y khoa thực hiện phá thai không được vô trùng, vô khuẩn trước phá thai… thì sẽ mang lại khả năng cao gây nhiễm trùng tử cung cho chị em thai phụ. Đặc biệt, với những phương pháp phá thai ngoại khoa nguy cơ nhiễm trùng tử cung luôn ở mức cao hơn phương pháp phá thai bằng thuốc.

Băng huyết

 Băng huyết là biến chứng thường gặp với những trường hợp pháp thai không an toàn, tự ý phá thai tại nhà khi chưa được thăm khám và chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu tình trạng băng huyết kéo dài và không được phát hiện, cấp cứu kịp thời, lượng máu trong cơ thể mất đi quá nhiều sẽ đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Sót thai, sót nhau

 Biến chứng thường gặp đối với những trường hợp phá thai bằng thuốc, nhất là khi chị em tự ý bỏ thai tại nhà bằng những loại thuốc trôi nổi trên thị trường hoặc áp dụng những phương pháp phá thai dân gian. Sau khi dùng thuốc bị sót thai, sót nhau cần phải áp dụng thêm một phương pháp ngoại khoa như hút thai hoặc nong gắp thai thì mới có thể lấy hết thai ra ngoài an toàn.

 Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy phá thai rồi có mang thai được nữa không?

 Trước quyết định phá thai an toàn, chị em thường lo lắng vì không biết sau phá thai rồi có thể mang thai tiếp không, phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?.... Với những thắc mắc trên, các chuyên gia bác sĩ tại Phòng Khám Việt Hải giải đáp như sau: Nếu chị em thực hiện phá thai an toàn, đúng phương pháp tại địa chỉ phá thai uy tín, thì vẫn có thể mang thai lại bình thường và cũng đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chức năng sinh sản sau này.

 Trái lại, nếu chị em thực hiện phá thai không an toàn, áp dụng không đúng phương pháp, tự ý phá thai tại nhà, tại địa chỉ phá thai hoạt động “chui”, thì khả năng cao sẽ xảy ra những biến chứng như nếu trê và thậm chí “cướp” đi mất thiên chức làm mẹ của chị em sau này.

Phá thai rồi có mang thai được nữa không?

Phá thai rồi có mang thai được nữa không?

 Vậy nên, các chuyên gia khuyến cáo chị em, nếu chưa muốn mang thai và sinh con, khi quan hệ cần phải áp dụng những phương pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn và phải đi đến quyết định phá thai đầy nguy hiểm. Nếu đã lỡ mang thai ngoài ý muốn, thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa khoa Việt Hải để được bác sĩ thăm khám, siêu âm và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp, an toàn và hiệu quả.

 Tại Phòng Khám Việt Hải Hải Phòng, có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn vững sẽ trực tiếp đứng ca thực hiện thủ thuật phá thai an toàn. Đồng thời, môi trường khám phá thai đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát, vô trùng; áp dụng phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp thai phụ; trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại, đầy đủ; chi phí khám phá thai hợp lý, niêm yết, minh bạch phù hợp với từng trường hợp thai phụ….

 Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết phá thai rồi có mang thai được nữa không? đã phần nào giúp chị em có được đáp án. Nếu chị em cần được hỗ trợ tư vấn thêm về những vấn đề liên quan như: Uống thuốc tránh thai có bị chậm kinh không? thì hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi đến Hotline 037 569 2838 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Từ khóa:

Phá thai rồi có mang thai được nữa không, Có thể mang thai lại sau khi phá thai, Sau phá thai có thể mang thai lại không.

Bài viết liên quan
Cần kiêng những gì sau khi phá thai xong?

28-04-2020

Cần kiêng những gì sau khi phá thai xong? để sức khỏe nhanh chóng hồi phục, cũng như...
Phá thai lần đầu có ảnh hưởng gì không?

28-04-2020

Do thiếu hiểu biết và thiếu kiến thức trong tình yêu, tình dục nên nhiều cặp đôi...
Sau khi phá thai có được tắm không? Những kiêng cữ sau khi phá thai

17-02-2020

Dù bạn chọn phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì ít nhiều cũng gây ra những...
Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu?

15-02-2020

Sau khi uống thuốc phá thai bao lâu thì ra máu? là vấn đề chung nhận được rất nhiều...