Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất
Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Rất nhiều trường hợp chị em sau khi phá thai liền quay trở lại với công việc ngay, điều này đã khiến cho sức khỏe và chức năng sinh sản về sau của chị em đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất câu trả lời cụ thể sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải giải đáp trong bài viết ngắn sau. Xem ngay thôi! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những phương pháp phá thai an toàn phổ biến hiện nay

 Trước khi đi vào giải đáp vấn đề sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất, chúng ta nên điểm qua một số phương pháp phá thai an toàn, phổ biến nhằm giúp chị em có thêm kiến thức hơn.

 Phá thai chính là sự kết thúc quá trình của thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi thai, thai nhi ra ngoài cơ thể người mẹ một cách an toàn và hiệu quả nhất. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau được áp dụng tại nhiều đơn vị y tế khác nhau, xong có 2 phương pháp phá thai an toàn thường được áp dụng phổ biến nhất như sau:

Những phương pháp phá thai an toàn, phổ biến

Những phương pháp phá thai an toàn, phổ biến

Phương pháp phá thai nội khoa

 Đây là phương pháp phá dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và giúp loại bỏ phôi thai ra ngoài một cách nhẹ nhàng, đơn giản, an toàn, hiệu quả, kín đáo, tiết kiệm chi phí và hạn chế biến chứng nguy hiểm xảy ra, nên đây đã trở thành phương pháp đình chỉ thai được nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn tin lựa chọn và được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng phổ biến hơn.

 Sau quá trình thăm khám, kiểm tra, siêu âm bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định chính xác tuần tuổi, vị trí, kích thước thai nhi và luôn cả sức khỏe thai phụ. Nếu thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống và đã di chuyển vào tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt, không bị dị ứng với các thành phần có trong thuốc phá thai…. thì sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho uống thuốc phá thai để làm mềm giúp bong túi thai ra, đồng thời giúp kích thích co bóp tử cung mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể người mẹ một cách an toàn và hiệu quả.

 Đây là phương pháp an toàn vì không có sự can thiệp từ các trang thiết bị y tế chuyên khoa nên khá giống với sảy thai tự nhiên và không ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý và sức khỏe người mẹ. Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc thành công bác sĩ sẽ tư vấn thêm về một số thắc mắc của chị em như: sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu cũng như dặn dò thêm một số vấn đề cần kiêng cữ sau phá thai để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe và chức năng sinh sản về sau.

Phương pháp phá thai ngoại khoa

 Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa bao gồm nạo hút thai và nong gắp thai. Đây là những phương cần phải có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị kỹ thuật, dụng cụ y tế chuyên dụng để thực hiện hút và nong gắp thai nhi ra ngoài tử cung người mẹ. Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa thường được chỉ định áp dụng cho những trường hợp thai nhi đã phát triển lớn hơn 8 tuần tuổi trở lên. Cụ thể:

 ✛✛ Hút chân không áp dụng với thai nhi từ tuần tuổi thứ 8 đến 12.

 ✛✛ Nong và gắp thai thường được áp dụng với thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi.

  Để những phương pháp phá thai ngoại khoa này thực sự được thực hiện một an toàn, hiệu quả nhất, chị em cần chọn đúng đơn vị cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế chuyên khoa hiện đại và được thực hiện bởi đội ngũ các y bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn vững, giàu kinh nghiệm, môi trường thực hiện đình chỉ thai phải vô trùng tuyệt đối…. Có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cao đối với sức khỏe và cả về chức năng sinh sản lẫn tính mạng của chị em.

 Trái lại, nếu vì về lý do nào đó mà chị em thai phụ chọn nhầm đơn vị y tế kém chất lượng để thực hiện phá thai có thể sẽ phải lãnh nhận nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm như: Xuất huyết, thai chết lưu, thai bị dị tật, dị dạng, viêm nhiễm trùng… những biến chứng này nếu không được phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời sẽ gây ra nhiều tại hại nguy hiểm đến sức khỏe, chức năng sinh sản và lẫn cả tính mạng thai phụ.

 Vì lẽ đó, nên trước khi phá thai chị em cần phải cẩn trọng, sáng suốt trong vấn đề tìm chọn đơn vị y tế chuyên khoa để thực hiện khám phá thai một cách an toàn, hiệu quả và tránh biến chứng xảy ra. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất

 Đi đến quyết định phá thai là một việc làm khó khăn mà không bất kỳ người mẹ nào mong muốn. Tuy nhiên, với nhiều lý do “bất đắc dĩ” như: khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đảm bảo hay thai nhi bị dị tật, dị dạng bẩm sinh… buộc lòng người mẹ phải bỏ đi đứa con của mình.

 Nhưng sau khi phá thai cơ thể thai phụ sẽ trở nên yếu ớt, suy nhược hơn nhiều so với những người bình thường, bởi do mất máu hoặc do sự co bóp tử cung gây ra trong quá trình phá thai, chưa kể đến còn có những ảnh hưởng về tâm lý. Vì vậy, để có thể hồi phục cả về sức khỏe lẫn tinh thần, chị em thai phụ sau khi phá thai cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định để mọi thứ ổn định lại rồi hãy bắt đầu quay trở lại với công việc. Vậy sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất, cụ thể sẽ được các bác sĩ chuyên khoa trả lời như sau:

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất

  Thông thường, chị em thai phụ sẽ được nghỉ 1 – 2h tại cơ sở y tế, để bác sĩ theo dõi và kiểm tra tình trạng sau phá thai. Nếu mọi thứ đã ổn định chị em có thể ra về.

  Sau khi về nhà, bác sĩ chuyên khoa khuyên cần phải nghỉ ngơi thêm từ 1 – 2 tuần. Đặc biệt, tránh làm việc quá sức, khuân vác đồ nặng, không hoạt động mạnh, không đi lại nhiều … để sức khỏe và những cơ quan sinh sản bên trong được nhanh chóng hồi phục.

  Cần tránh làm cổ tử cung bị tổn thương, viêm nhiễm các bệnh phụ khoa hay các bệnh lây qua đường tình dục, tuyệt đối tránh mang thai ngoài ý muốn trở lại và cần phải kiêng quan hệ tình dục khoảng ít nhất 1 tháng sau khi phá thai.

  Bên cạnh việc nghỉ ngơi, chị em cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết; chú ý vệ sinh vệ sinh cá nhân nhất là vùng kín đúng cách, sạch sẽ mỗi ngày; nên thay băng tốt nhất 4h / 1 lần để tránh viêm nhiễm, có chế độ làm việc khoa học và cần phải kiêng cữ nhiều thức theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để cơ thể hồi phục nhanh chóng.

  Trường hợp, nếu nhận thấy xuất hiện các dấu hiệu bất thường sau khi phá thai. chị em cần nhanh chóng quay lại cơ sở y tế để thăm khám và biện pháp can thiệp kịp thời.

  Vấn đề sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là đủ thì tùy ở mỗi trường hợp chị em thai phụ khác nhau, nếu chị em có sức khỏe tốt và không bị biến chứng sau phá thai thì thời gian nghỉ ngơi sẽ ngắn hơn so với những trường hợp thai phụ có sức khỏe yếu và gặp phải biến chứng sau phá thai. Nhưng tốt nhất theo khuyến cáo chị em nên nghỉ ngơi ít nhất khoảng 1 tháng để cơ thể lẫn tâm lý đều đủ thời gian ổn định trở lại.

 Bởi việc nghỉ ngơi hợp lý sau khi phá thai sẽ giúp chị em hồi phục và bảo đảm sức khỏe một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, để thủ thuật phá thai diễn ra đúng chuẩn và đảm bảo an toàn, hiệu quả cao chị em cần phải được thực hiện tại những đơn vị y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín nhất. Đừng vì bất kỳ lý do gì mà chọn nhầm phải cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui thì khả năng cao chị em sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

 Nếu chị em vẫn chưa biết đầu là đơn vị y tế phòng khám thực hiện đình chỉ thai an toàn, uy tín tại Hải Phòng, thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Bởi đây chính là địa chỉ y tế hàng đầu trong lĩnh vực thăm khám và đình chỉ thai được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và được đông đảo quý chị em thai phụ tin chọn.

 Bởi tại Việt Hải đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một đơn vị y tế đạt chuẩn chất lượng quốc tế từ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi; cho đến cơ sở vật chất trang thiết bị y khoa đều đầy đủ, hiện đại; môi trường thực hiện thủ thuật vô trùng; phương pháp phá thai phù hợp, hiệu quả, an toàn; chi phí phá thai hợp lý; dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chất lượng cao… Vì lẽ đó, nên chúng tôi luôn trở thành sự lựa chọn ưu tiên khi chị em mang thai ngoài ý muốn có nhu cầu.

 Mong rằng với những thông tin chia sẻ về vấn đề sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất đã giúp chị em có được câu trả lời thỏa đáng cũng như có thêm thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sau phá thai. Nếu còn bất cứ điều gì cần tư vấn thêm hãy gọi ngay đến Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khóa:

Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao lâu là tốt nhất, Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao, Sau khi phá thai cần nghỉ ngơi bao là đủ, Nên nghỉ ngơi bao lâu sau khi phá thai, Thời gian cần nghỉ ngơi sau phá thai.

Bài viết liên quan
Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai

03-02-2020

Kiểm tra, xét nghiệm trước khi phá thai là một bước vô cùng quan trọng và không thể...
Giải đáp: Phá thai lần đầu có bị vô sinh không?

08-04-2020

Phá thai lần đầu có bị vô sinh không? chính là nỗi trăn của những đối tượng chị...
Phá thai 2 lần có nguy cơ vô sinh không?

28-04-2020

Phá thai 2 lần có nguy cơ vô sinh không? là thắc mắc chung của những trường hợp chị em...
Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không?

27-04-2020

Thắc mắc, phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? sẽ được các bác sĩ giỏi tại Phòng...