Uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng thì có tác dụng không?
Xếp hạng: 5 / 5 ( 4 lượt đánh giá)

 Trên thực tế, vẫn có những trường hợp uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng. Đối với trường hợp này, chị em thường lo lắng rằng không biết thuốc phá thai đã có tác dụng hay chưa. Và kết quả phá thai có thành công hay không. Nhận thấy vấn đề nêu trên, các y bác sĩ Phòng khám Đa khoa Việt Hải sẽ chia sẻ và cung cấp một số thông tin chi tiết về vấn đề nêu trên cho chị em trong bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng thì có tác dụng không?

 Chị em nên biết phá thai bằng thuốc thành công là như thế nào trước khi tìm hiểu về nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không thấy đau bụng. 

Uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng

Vậy, phá thai bằng thuốc thành công là như thế nào?

 Để loại trừ các triệu chứng nói trên và xác định nguyên nhân chính xác hơn, các bác sĩ sản phụ khoa định nghĩa phá thai nội khoa là việc sử dụng thuốc phá thai để chấm dứt thai kỳ. 

 Thuốc gây co bóp tử cung để chấm dứt thai kỳ và đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai hoàn toàn tự nhiên. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại thuốc phá thai và tùy theo tình trạng sức khỏe của thai phụ mà sử dụng loại thuốc phá thai phù hợp.

 Khi chị em sử dụng thuốc phá thai theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ có những biểu hiện cho thấy việc phá thai bằng thuốc đã thành công như: 

  Ra máu cục: Trường hợp ra máu sau khi uống viên thuốc đầu tiên thường rất ít và chị em thường gặp phải. đau bụng, chảy máu nặng và cục máu đông trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 4 giờ sau khi uống viên thuốc thứ hai. Phá thai bằng thuốc bao gồm việc đẩy bào thai ra ngoài. 

  Que thử thai hiện 1 vạch: Do cơ thể giảm sản xuất hormone thai kỳ HCG nên que thử thai chỉ hiển thị một vạch.

  Đau thắt vùng bụng dưới: Do tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài nên gây đau bụng dưới. Tùy thuộc vào vị trí của mỗi người, có thể mất từ ​​​​60 phút đến 6-7 giờ. Uống thuốc phá thai không đau bụng, nữ giới cần theo dõi chặt chẽ hiện tượng này.

  Ra máu âm đạo trong vòng từ 5-7 ngày, sau đó giảm dần trong những ngày tiếp theo.

 Nữ giới cũng sẽ có thể cảm thấy sốt nhẹ, ớn lạnh, buồn nôn hoặc tiêu chảy trong hai đến ba ngày nếu phá thai thành công. Tuy nhiên, để chắc chắn, chị em nên hẹn gặp bác sĩ vì những triệu chứng này đôi khi chỉ đúng một phần. 

 Phá thai không thành công cũng có thể được biểu hiện bằng việc không ra máu trong 24 giờ sau khi uống thuốc, trong trường hợp này, bạn nên gọi ngay cho bác sĩ để được chăm sóc y tế kịp thời. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

 Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công và thành công

Nguyên nhân tại sao uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng

 Các bác sĩ cho rằng uống thuốc phá thai không gây đau bụng, tuy nhiên đây có thể là dấu hiệu cảnh báo thuốc không có tác dụng. Vì uống thuốc phá thai sẽ gây đau bụng dữ dội do tử cung co bóp, chảy máu âm đạo để đẩy phôi thai ra ngoài và tiết dịch giống như chu kỳ kinh nguyệt. 

 Nếu bạn uống thuốc phá thai nhưng không thấy khó chịu ở bụng, thì một trong những khả năng sau đây có thể là nguyên nhân:

Sử dụng sai loại thuốc

 Phụ nữ tự thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc tại nhà mà không được thăm khám hoặc dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên môn. 

Dùng thuốc sai đối tượng

 Khi thai từ 1 đến 4 tuần tuổi, thai chưa vào tử cung hoặc thai lớn hơn 7 tuần tuổi, không dùng thuốc cho phụ nữ trên 34 tuổi, người sức khỏe yếu, những người sử dụng vòng tránh thai, hoặc những người bị rối loạn đông máu, bệnh thận, bệnh gan hoặc các tình trạng khác. 

Phá thai nội khoa tại các cơ sở kém chất lượng 

 Đơn vị sử dụng các biện pháp tránh thai lạc hậu hoặc kém chất lượng. Bộ hoặc Sở Y tế cấm phân phối hoặc sử dụng các dược phẩm có sẵn trên thị trường trong các cơ sở y tế sử dụng kỹ thuật này.

 Đây là những nguyên nhân chính khiến thai phụ uống thuốc phá thai không thành công dẫn đến không đau bụng cũng như không ra máu âm đạo. Chị em nếu sau khi uống thuốc phá thai không đau bụng mà vẫn ra máu thì đây có thể là dấu hiệu bình thường của việc phá thai thành công. 

 Đau bụng là do các cơ tử cung bị tác động bởi thuốc phá thai để đẩy thai ra ngoài cơ thể. Nếu không thấy đau bụng cũng có thể do cơ thể phụ nữ, chị em có sức chịu đựng tốt, tâm lý thoải mái nên ít hoặc không đau.

Nguyên nhân uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng

Nên làm gì khi uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng?

 Chị em không nên chủ quan khi uống thuốc phá thai mà không thấy đau bụng hay ra máu. Vào lúc này, chị em phải tìm đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ đánh giá và chăm sóc y tế kịp thời, đề phòng những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng. 

 Việc sử dụng các loại thuốc không an toàn để chấm dứt thai kỳ tiềm ẩn những nguy cơ khó lường cho chị em như khả năng có thai lần sau, nhau bong non, rong kinh, rong huyết, viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm cổ tử cung và các bệnh lý khác ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sảy thai và vô sinh ở nữ giới.

 Vì vậy, tốt nhất thai phụ nên tìm hiểu và lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được thăm khám, siêu âm, làm các xét nghiệm và đưa ra phương pháp đình chỉ thai nghén trước khi quyết định đình chỉ thai nghén bằng thuốc. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Làm gì khi phá thai bằng thuốc không bị đau bụng

 Xem thêm: Địa chỉ phá thai ở Hải Phòng an toàn và kín đáo 

Địa chỉ hỗ trợ đình chỉ thai hiệu quả, an toàn, uy tín tại Hải Phòng

 Như đã được biết hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng vẫn có thể là dấu hiệu của phá thai thành công. Đôi khi, tình trạng này cũng có thể là nguy cơ cao cho việc phá thai không thành công. 

 Do sử dụng sai thuốc, không đúng loại thuốc, thuốc phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa không uy tín, không đảm bảo chất lượng về bác sĩ, thủ thuật, dược phẩm,… khiến cho việc phá thai không thành công và dẫn đến tình trạng này cho thai phụ. 

 Do đó, một trong những yếu tố chính góp phần vào việc phá thai thường xuyên thất bại ở nhiều phụ nữ là sự sẵn có của các cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai nghén. Vậy nên, khi lựa chọn phá thai bằng thuốc, chị em cần tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

 Địa điểm y tế uy tín, chuyên khoa thực hiện quy trình đình chỉ thai nghén khoa học, bài bản và được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa theo dõi, giám sát chặt chẽ hiện nay chính là Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, có thâm niên làm việc trong lĩnh vực thai sản. Hỗ trợ đảm bảo phá thai thành công, an toàn và giúp ngăn ngừa tình trạng phụ nữ uống thuốc phá thai nhưng không bị đau bụng hay ra máu.

Địa chỉ hỗ trợ đình chỉ thai an toàn, hiệu quả, uy tín ở Hải Phòng

 Mỗi khi các chị em ở Hải Phòng cần hỗ trợ đình chỉ thai nghén an toàn và tin cậy cũng như chăm sóc sức khỏe sinh sản, họ thường tìm đến đây và đặt nhiều niềm tin vào địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, kín đáo ở Hải Phòng. Bác sĩ sản phụ khoa tư vấn và đề xuất các kỹ thuật đình chỉ thai nghén an toàn khác phù hợp với các tuổi thai khác nhau bên cạnh cách đình chỉ y tế sau khi kiểm tra cẩn thận.

 Chi phí tại phòng khám được công khai minh bạch, có giấy tờ hóa đơn rõ ràng với bệnh nhân và được cung cấp theo đúng giá niêm yết do Bộ-Sở Y tế quy định. Hơn hết, tất cả các hồ sơ bệnh án của bệnh nhân đều được bảo mật hoàn toàn riêng tư. Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, Đa khoa Việt Hải chắc chắn sẽ mang đến cho bệnh nhân dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao cùng mức phí phải chăng nhất. Chị em có thể yên tâm khi tìm đến Phòng khám Đa khoa Việt Hải tại số Ngô Quyền, Hải Phòng.

 Với những thông tin chia sẻ trên đây về vấn đề uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng thì có tác dụng không?. Hy vọng rằng đã giúp ích được cho các chị em. Để được chuyên gia tư vấn, giải đáp và hỗ trợ đặt lịch hẹn nhanh chóng hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gọi đến số Hotline 037 569 2838 hoặc nhấp vào bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< phía bên dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Từ khóa:

uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng

Bài viết liên quan
Phá thai bằng thuốc không thành công sẽ nguy hiểm như thế nào?

24-04-2023

Việc tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà không qua thăm khám, chỉ định của chuyên gia...
Cách phá thai hiệu quả nhất tại nhà

26-10-2023

Nhiều chị em vì muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo kín đáo, không sợ bị ai phát...
Các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay

02-06-2020

Nếu chị em không muốn mang thai ngoài ý muốn hoặc kiêng cữ sau sinh thì cần nắm được...
Đình chỉ thai 11 tuần ở Hải Phòng hết bao nhiêu tiền?

06-07-2023

Đình chỉ thai 11 tuần là trường hợp thai đã lớn, có sự liên kết chặt chẽ với cơ...