Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường
Xếp hạng: 0 / 5 ( 0 lượt đánh giá)

 Phá thai bằng phương pháp nội khoa tuy an toàn, hiệu quả và ít gây ảnh hưởng đến tử cung. Nhưng sau phá thai bạn cần tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng như kiêng cữ nhiều điều để sức khỏe nhanh hồi phục. Vậy phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường câu trả lời xe được các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải giải đáp cụ thể như sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

 Trước tiên chúng ta cần đi tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc để chị em thai phụ có ý định bỏ thai hiểu đúng và hiểu rõ hơn về phương pháp bỏ thai đơn giản, hiệu quả, kín đáo, an toàn và tiết kiệm chi phí này. Sau đó, mới đi vào giải đáp về vấn đề phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được.

Điều kiện phá thai nội khoa thành công, an toàn

Điều kiện phá thai nội khoa thành công, an toàn

 Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa, đây là phương pháp giúp làm chấm dứt (làm ngưng) sự phát triển của thai nhi bằng thuốc phá thai. Phương pháp này được các chuyên gia khuyên áp dụng nhiều hơn và được chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên lựa chọn vì nó mang lại hiệu quả phá thai cao (90%) và còn nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

  Tiện lợi, đơn giản, dễ sử dụng

  Ít gây biến chứng, có tính an toàn cao

  Hạn chế gây tổn thương tử cung, cũng như đến những cơ quan sinh sản khác

  Tính kín đáo

  Ít tốn kém về mặt chi phí, chi phí phá thai nội khoa thấp hơn nhiều so với những phương pháp ngoại khoa khác.

 Tuy nhiên, theo thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải cho biết: không phải ai cũng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc thành công, vì với phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả, an toàn cho những trường hợp như sau:

  Thai nhi không vượt quá 7 tuần tuổi (từ 7 tuần tuổi trở xuống)

  Túi thai đã di chuyển vào tử cung

  Người mẹ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc như bệnh về tim, thận khác…

  Thai phụ không bị dị ứng với những thành phần có trong thuốc phá thai.

 Trên thực tế, để áp dụng phương pháp bỏ thai bằng thuốc đạt thành công cao và không gây biến chứng, chị em nên chọn thực hiện tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, do bác sĩ giỏi trực tiếp hướng dẫn và theo dõi. Nếu chị em tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà hoặc không tuân thủ theo chỉ định bác sĩ chuyên khoa sẽ phải lãnh nhận nhiều biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót nhau, thai chết lưu, nhiễm trùng, băng huyết, thai bị dị tật và thậm chí gây vô sinh - hiếm muộn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường

 Vấn đề phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ lại bình thường nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất vẫn là tiến trình hồi phục sức khỏe ở mỗi chị em thai phụ.Cụ thể phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường

 ✡ Kết quả của ca phá thai

 Phá thai bằng thuốc tuy được xem là phương pháp phá thai an toàn, cho hiệu quả cao. Nhưng có nhiều trường hợp chị em chủ quan thực hiện phá thai tại nhà hoặc chọn nhầm đơn vị y tế kém chất lượng để dẫn đến tình trạng phá thai không thành công gây ra nhiều biến chứng và thậm chí phải thực hiện phá thai lần 2 bằng biện pháp khác.

 Điều này khiến cơ thể chị em phải gánh chịu tác động gấp đôi so với phá thai nội khoa thành công ban đầu. Từ đó, khiến thời gian cho tử cung phụ hồi và ổn định lâu nên thời gian để có thể quan hệ lại bình thường cũng sẽ kéo dài hơn.

 ✡ Cơ địa của từng thai phụ

 Cơ địa, tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng trở thành yếu tố ảnh hưởng đến thời gian có thể thực hiện quan hệ bình thường trở lại sau phá thai. Bởi nếu chị em sau phá thai có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách thì khả năng hồi phục tử cung cũng như sự tái tạo lại lớp niêm mạc nhanh chóng, thì bạn có thể sẽ sớm quan hệ được.

 Trái lại nếu chị em không nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý, sức khỏe sẽ giảm sút, thời gian hồi phục những cơ quan bên trong chậm, khả năng thực hiện quan hệ sau phá thai cũng sẽ kéo dài hơn.

 Như vậy, việc phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được là không khó nói trước được. Nhưng theo quá trình khảo sát và ghi nhận đối với những ca phá thai thành công, thì khoảng 1 – 2 tháng tử cung của chị em đã ổn định và hồi phục gần như hoàn toàn. Điều này, cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có thể quay lại đời sống tình dục một cách bình thường. Nhưng nếu có thực hiện quan hệ tình dục, cần phải sử dụng biện pháp tránh thai an toàn, để không dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn thêm lần nữa. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những tác hại nguy hiểm khi quan hệ sớm sau phá thai nội khoa

 Sau khi phá thai, cổ tử cung thường bị tổn thương, tâm lý lại không ổn định cộng với sức đề kháng và sức khỏe còn yếu, nên việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kiêng cữ và chăm sóc tốt bản thân ngay lúc này là rất quan trọng. Bởi đó chính là yếu tố giúp cơ thể mau chóng hồi phục sau phá thai.

 Những có một số trường hợp chị em chủ quan, sau khi phá thai xong chỉ khoảng 1 tuần thấy hết ra máu và thiếu kiến thức nên đã thực quan hệ tình dục trở lại. Điều này sẽ khiến chị em sẽ phải đối mặt với hậu quả khôn lường đáng tiếc như sau:

Lần nữa mang thai ngoài ý muốn

 Sau phá thai, nhận thấy máu hết chảy ra chị em đã tiến hành quan hệ trở lại nhưng lại không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn vì sự chủ quan, nên dễ dàng rơi vào tình trạng một lần nữa mang thai ngoài ý muốn. Điều này sẽ khiến chị em thêm một lần nữa đối mắt với những yếu tố nguy hiểm khác nếu chọn phá thai, nếu lựa chọn giữ lại thì lại phải đối mặt với những lời “dèm pha” xung quanh.

Viêm nhiễm phụ khoa

 Việc quan hệ sớm sau khi phá thai sẽ khiến chị em dễ bị mắc phải những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Bởi sau khi phá thai sức đề kháng của chị em còn yếu, tử cung bị tổn thương chưa lành hẳn, cơ thể mất cân bằng, công với việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, không sạch sẽ, tạo thành điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây hại xâm nhập, phát triển và gây viêm.

Quan hệ sớm sau phá thai nội khoa dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Quan hệ sớm sau phá thai nội khoa dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

 Đặc biệt, nếu chị em có quan hệ thô bạo sẽ khiến vùng kín tổn thương trầm trọng hơn và gây viêm nhiễm nặng hơn. Vậy nên, vấn đề phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được thị em cần phải hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa, nhằm tránh quan hệ sớm và gây ra nhiều tác hại nguy hiểm.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

 Theo đúng nguyên tắc, sau khi phá thai khoảng 14 ngày chị em cần đến tái khám trở lại, để bác sĩ chuyên khoa một lần nữa kiểm tra việc phá thai đã thành công hay chưa và có biến chứng gì không nhằm đảm bảo an toàn tối đa nhất cho sức khỏe và chức năng sinh sản của chị em. Nhưng nếu chị em có quan hệ quá sớm sẽ gây ảnh hưởng xấu đến với sức khỏe chị em thai phụ về sau.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 Quan hệ sớm sau phá thai còn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, khiến chu kỳ kinh có thể bị rối loạn, bộ phận sinh dục dễ bị nhiễm khuẩn gây ra những căn bệnh viêm nhiễm kéo dài. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản về sau và thậm chí gây vô sinh - hiếm muộn.

 Qua những thông tin chia sẻ về việc phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường, mong rằng chị em thai phụ sau phá thai đã có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhằm trang bị đầy đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản, phá thai cũng như quan hệ tình dục an toàn cho bản thân. Nếu chị em còn vấn đề gì thắc mắc cần tư vấn thêm hãy nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi ngay đến Hotline 037 569 2838 để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Từ khóa:

Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được bình thường, Phá thai nội khoa bao lâu thì quan hệ được , Sau phá thai bao lâu thì quan hệ được, Sau phá thai khi nào có thể quan hệ được, Quan hệ sau phá thai.

Bài viết liên quan
Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có sao không?

10-02-2020

Sau khi uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu thì chắc rằng là bạn đã thực hiện...
Chi phí phá thai bằng thuốc giá bao nhiêu tiền

02-06-2020

Hiện nay, phá thai không còn là đại phẫu thuật lớn nhưng vẫn ảnh hưởng rất nhiều...
Uống thuốc phá thai bao lâu thì có kinh trở lại?

21-04-2020

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được những chị em mang thai ngoài ý muốn ưu tiên...
Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

02-06-2020

Biện pháp phá thai bằng thuốc nằm top đầu trong danh sách chọn lựa của chị em, vì sự...